null Trường THCS Nam Giang tổng kết năm học 2021 - 2022

Sáng 26/5, Trường THCS Nam Giang, Nam Đàn tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự buổi tổng kết có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Giang, Ban đại điện Hội cha mẹ học sinh, Hội khuyến học xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và 335 em học sinh toàn trường.

Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Trường THCS Nam Giang vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh. Công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường quan tâm đúng mức và nhận được sự đồng thuận cao của cha mẹ học sinh.

Kết thúc năm học 2021-2022, với sự huy động tích cực của nhà trường, 100% số HS hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Về xếp loại học lưc: Loại Giỏi đạt tỷ lệ 11,86; loại khá đạt tỷ lệ 43,87 %; loại TB đạt 39,92 %; loại yếu đạt tỷ lệ 4,35 %. Có 2 em đạt giải ba cấp tỉnh về sáng tạo KHKT. Số học sinh giỏi huyện 14 em(03 em giải nhì; 04 giải ba; 07 em đạt giải KK). Về Festivan tiếng anh 2022 đạt gải ba về đội chơi kiến thức. Về khảo sát chất lượng đại trà khối 8, khối 9 do phòng GDĐT tổ chức xếp thứ 2/19 trường trong toàn huyện Nam Đàn. Tốt nghiệp lớp 9 đạt 94/96 em chiếm tỉ lệ 98,9%. Tại buổi tổng kết năm học, nhà trường, BCH đoàn xã Nam Giang, Hội khuyến học xã trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Riêng hội khuyến học xã đã trao trưởng cho các em có thành tích học tập tốt với số tiền thưởng gần 5 triệu đồng, trao quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt cho em Trần Nguyễn Thái Bình-xóm 6 với 01 chiếc xe đạp trị giá 1.400.000 đồng.

Những thành quả xuất sắc đạt được trong năm học 2021-2022 của nhà trường là sự quan tâm của lãnh đạo phòng giáo dục, chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của cả tập thể đội ngũ của giáo viên, nhân viên trường và sự đồng hành của phụ huynh học sinh. Đã giúp nhà trường hoàn thành mục tiêu của năm học. Tiếp tục phát triển nhà trường, khẳng định niềm tin, sự kỳ vọng của cha mẹ và xây dựng nhà trường luôn xứng đáng là nơi khởi nguồn của tương lai.

Sông lam